Đổi mới chính sách tín dụng đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thứ bảy 12/09/2020 09:00

(Chinhphu.vn)- Trong giai đoạn tới, chính sách tín dụng đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi sẽ có nhiều đổi mới theo hướng tăng định mức, mở rộng đối tượng cho vay đến các dự án sản xuất, kinh doanh, tạo sinh kế cho đồng bào DTTS và miền núi.

Quang cảnh cuộc làm việc giữa Ủy ban Dân tộc và NHCSXH

Mới đây, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã có buổi làm việc với NHCSXH Việt Nam về công tác phối hợp thực hiện Đề án Tổng thể phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải; Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Đức Hải cùng đại diện các đơn vị của UBDT và NHCSXH Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn NHCSXH Việt Nam đã dành sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng sự phát triển KT-XH của vùng đồng bào DTTS và miền núi trong suốt những năm qua.

Thông tin về công tác chuẩn bị thực hiện Đề án tổng thể, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến cho biết, trong giai đoạn mới, chính sách tín dụng đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi sẽ có nhiều đổi mới theo hướng tăng định mức, mở rộng đối tượng cho vay đến các dự án sản xuất, kinh doanh, tạo sinh kế cho đồng bào DTTS.

Ông Đỗ Văn Chiến mong muốn NHCSXH Việt Nam tiếp tục quan tâm, đồng hành để đạt được mục tiêu cao nhất mà Chương trình đặt ra.

Về phía NHCSXH, Tổng Giàm đốc Dương Quyết Thắng khẳng định NHCSXH luôn chia sẻ khó khăn với người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song NHCSXH quyết tâm cùng chung tay thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về mục tiêu phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn tới và cho biết NHCSXH Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với UBDT để đảm bảo nguồn vốn thực hiện Chương trình.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các giải pháp nhằm triển khai đồng bộ, thống nhất theo tinh thần đổi mới về chính sách tín dụng theo Nghị quyết của Quốc hội để góp phần thực hiện thắng lợi Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; trọng tâm là triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi.

BT

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh