Hộ nghèo xây nhà ở được hỗ trợ thế nào?

Thứ sáu 05/04/2019 14:00

(Chinhphu.vn) - Gia đình ông Hoàng Văn Đông (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) được vay 25 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Tuy nhiên, ông Đông được biết, ngoài khoản vay, các hộ dân ở xã bên còn được hỗ trợ 700.000 đồng/hộ. Như vậy, số tiền trên là tiền gì, gia đình ông Đông có được hỗ trợ số tiền đó không?

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái trả lời vấn đề này như sau:

Đối với các hộ được hỗ trợ vay vốn hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Lục Yên ngoài số tiền được vay là 25 triệu đồng đều được hỗ trợ thêm 700 nghìn đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh là 500 nghìn và Quỹ vì người nghèo của huyện là 200 nghìn. Số tiền 700 nghìn này không do Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chi trả mà được chi trả tại UBND các xã thông qua Mặt trận tổ quốc xã.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lục Yên đã phối hợp cùng UBND xã Lâm Thượng xác minh lại, đối với trường hợp gia đình ông Đông thì vợ của ông Hoàng Văn Đông đã lên UBND xã nhận đủ số tiền 700.000 đồng trên, gia đình cũng đã được UBND xã giải thích rõ ràng và không còn thắc mắc gì thêm.

BT

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh